Logo ASITEC

 

 

  • bien tan 1.jpg
  • bien tan 2.jpg
  • bien tan 4.jpg
  • bien tan 7.jpg
  • bien tan 11.jpg
  • bien tan 12.jpg

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA BIẾN TẦN TRONG CÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA BIẾN TẦN TRONG CÔNG NGHIỆP

Dưới đây là một số ứng dụng sử dụng biến tần ABB để ổn định tốc độ và tiết kiệm năng lượng:

·        Hệ thống cửa tự động, máy thể dục, lò nướng, bồn thủy lựcta có thể sử dụng biến tần ABB ACS150 với dải công suất từ 0,37 – 4kw.


 

Biến tần ACS 150

Biến tần ACS150 với thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý, dải công suất nhỏ nên rất phù hợp cho các loại máy móc có công suất cũng như tải nhỏ; giúp cho máy hoạt động ổn định với áp suất đã đặt, bảo vệ máy giúp tuổi thọ của máy được cao hơn.

·        Dòng biến tần ACS355 là dòng biến tần đa năng dành cho chế tạo máy; hỗ trợ đắc lực cho các hệ thống máy nén khí, máy cưa, máy nghiền, máy in, máy chế biến thực phẩm, cao su, nhựa với dải công suất từ 0.37 – 22kW. Tùy vào ứng dụng, máy mà ta chọn biến tần có công suất hợp lý, tránh việc tổn hao công suất và tổn hao về kinh tế.


Biến tần ACS 355

 

·        Máy li tâm, máy cẩu, cầu trục: Máy li tâm thường có quán tính rất lớn nên việc lắp biến tần có khả năng phát điện về lưới hoặc bộ xả về lưới độc lập sẽ giúp tiết kiệm điện tối ưu, điều chỉnh tốc độ chính xác và nâng cao năng suất nhờ giảm thời gian chờ giảm tốc khi kết thúc mẻ quay. Máy cẩu, cầu trục là thuộc dòng máy phải chịu tải cao, đòi hỏi độ chính xác cao, chạy êm nên với các loại máy này ta nên sử dụng loại biến tần ACS580 3 pha dải công suất từ 0.37 – 500kw.


Biến tần ACS580

ACS580 có thiết kế gọn, giảm chi phí lắp đặt tủ và tích hợp hệ thống, có thể lắp trực tiếp lên xe gọn gàng, kích thước đồng bộ có thể gắn sát lên nhau. Tối ưu năng lượng và tích hợp bộ tính toán tiết kiệm năng lượng. ACS580 ngoài việc tiết kiệm điện năng còn có khả năng giúp máy móc chạy ổn định với tấc độ chậm và đạt độ chính xác cao.

 

Nói chung việc chọn biến tần phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tùy số tiền của chủ đầu tư, yêu cầu công nghệ phải hợp lý. Nếu mục đích sử dụng biến tần không yêu cầu gắt gao về độ chính xác moment tải thì chỉ cần chọn biến tần rẻ một chút, ít chức năng cao cấp. Ta cũng có thể chọn biến tần dựa vào công suất động cơ VD: Motor công suất 2.5kw thì biến tần được chọn sẽ có công suất là 2.5 x 1.2 = 3kw  do biến tần không có dải công suất này nên ta có thể chọn biến tần có công suất lớn hơn và gần nhất vd: biến tần 3,7kw việc chon biến tần hợp lý tránh lãng phí về mặt kinh tế và tổn hao công suất. Nếu yêu cầu công nghệ đòi hỏi một số tính năng cao như: tốc độ, moment tải không đổi ta căn cứ vào tải đáp ứng để lựa chọn. Cần thiết chọn  biến tần có công suất gấp 1.5 lần công suất của động cơ (động cơ cũng là loại đặc biệt)


Tin cũ hơn:

Bên cạnh việc phân phối các thiết bị làm mát của Rittal (bao gồm máy làm mát / điều hòa làm mát , quạt thông gió…), Công ty Asitec còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho tủ điện .  ( Click vào tiêu đề để đọc tiếp ..)
Qua việc đánh giá thị trường và nhìn nhịn thấy nhu cầu của các nhà máy là rất lớn, Ban lãnh đạo công ty Asitec chủ trương đẩy mạnh phát triển dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Rittal . 
BIẾN TẦN ABB ACS580-01-12A7-4 5.5KW 3P 380V
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline
Telephone number of HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 0913308297 / 024 32484 095