Logo ASITEC

 

 

  • bien tan 1.jpg
  • bien tan 2.jpg
  • bien tan 4.jpg
  • bien tan 7.jpg
  • bien tan 11.jpg
  • bien tan 12.jpg

Sự cần thiết của máy điều hòa tủ điện.

Sự cần thiết của máy điều hòa tủ điện.

Tủ điện hay bộ phận điều khiển của máy CNC ,phòng server máy chủ...là khu vực cần được làm mát vì là nơi điều khiển toàn bộ hệ thống máy móc giúp chúng có thể hoạt động chính xác như đã lập trình.Tuy nhiên chính tủ điều khiển lại chính là nơi hay bị lỗi nhất nguyên nhân chính là do nhiệt độ, độ ẩm và bụi xuất hiện trong tủ làm chúng bị lỗi.Vậy giải pháp nào khắc phục được các lỗi thường gặp trên.

Sự cần thiết của máy điều hòa tủ điện (máy làm mát tủ điện, tủ điều khiển, hay thiết bị giải nhiệt...).Nhờ vào sự phát triển của công nghệ điều khiển tự động dẫn đến sự hình thành ngày càng nhiều các nhà máy tự động hay bán tự động với các máy móc hoặc hệ thống máy móc gần như được tự động hóa hoàn toàn. Một điểm rất quan trọng để các máy móc này hoạt động ổn định (năng suất và chất lượng sản phẩm ổn định) là việc duy trì cho các thiết bị điện tử trong tủ điều khiển luôn hoạt động ở trong môi trường phù hợp.Theo nghiên cứu thì những nguyên nhân gây ra hư hỏng cho các thiết bị điện tử trong tủ điều khiển chủ yếu là các tác nhân bên ngoài. Đó là: Nhiệt độ, độ ẩm và bụi.


Nhiệt là nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử. Sự gia tăng nhiệt độ làm cho các thiết bị điện tử hoạt động sai lệch hoặc hư hỏng hoàn toàn. Độ ẩm mang đến sự ăn mòn, gỉ sét, giảm sự cách điện và là nguyên nhân chính dẫn đến ngắn mạch  đăc biệt là tại các mối nối. Bụi ẩm hoặc bụi nhiễm từ là nguyên nhân gây ra phóng điện, chập cháy linh kiện, giảm khả năng cách điện làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ các thiết bị điện tử

Những ảnh hưởng khi tủ điện, tủ điều khiển bị hư hỏng

Thứ nhất là tổn thất thời gian sửa chữa, thay thế. Tổn thất này là rất lớn đặc biệt đối với các nhà máy làm việc theo dây chuyền thì việc dừng dây chuyền này sẽ làm dừng sự hoạt động của các dây chuyền tiếp theo.

Thứ hai là tổn thất chi phí sửa chữa. Các thiết bị điện tử điều khiển thường rất đắt tiền. Mặt khác khi cần các thiết bị thay thế còn phải chờ một thời gian đặt hàng.

Thứ ba là tổn thất do máy móc hoạt động sai

Thứ tư là tổn thất do mất dữ liệu quan trọng

Các phương pháp làm mát truyền thống

Dùng quạt thông gió tủ điều khiển có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, không cần bảo trì tuy nhiên nhược điểm là không thể điều chỉnh được nhiệt độ trong tủ vì phụ thuộc nhiệt độ khí từ ngoài vào và mang theo hơi ẩm và bụi vào trong tủ điều khiển.


Tuy nhiên có nhược điểm là nhiệt độ phòng và nhiệt độ trong tủ điều khiển khác nhau rất lớn, nhiệt độ phòng tuy đạt nhưng nhiệt độ trong tủ điều khiển vẫn tăng cao. Lãng phí điện năng do phải chạy máy lạnh cho cả phòng kể cả vào giờ nghỉ làm việc.Vấn đề bụi không được kiểm soát triệt để.

Cần phải có giải pháp điều hòa tủ điện, tủ điều khiển đặc biệt để:

Ít tiêu tốn điện năng

Dễ dàng lắp đặt, không chiếm nhiều không gian

Hoạt động ổn định liên tục được trong môi trường công nghiệp

Bảo trì đơn giản, không mất nhiều thời gian


Những ưu điểm của máy điều hòa tủ điện, tủ điều khiển so với thiết bị làm mát truyền thống

Thứ nhất là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác

Với cảm biến nhiệt độ được gắn vào thiết bị cho phép máy biết được nhiệt độ bên trong tủ điều khiển và tự động hoạt động hoặc dừng chính xác theo nhiệt độ đã cài đặt. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ điều khiển luôn ở một mức cố định, đảm bảo cho các thiết bị điện tử làm việc trong một môi trường nhiệt độ phù hợp.

Thứ hai là khả năng kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép

Khi chạy máy làm mát tủ điều khiển thì hơi ẩm trong tủ sẽ được ngưng tụ thành nước và thoát ra ngoài theo một hệ thống được thiết kế đặc biệt có độ an toàn cao. Điều này làm cho độ ẩm bên trong tủ điều khiển luôn được giữ ở một mức thấp.

Thứ ba là khả năng chống xâm nhập của bụi

Các dòng khí làm mát chỉ di chuyển tuần hoàn bên trong tủ điều khiển để kiểm soát nhiệt độ chính xác và là giảm độ ẩm. Do đó tủ điều khiển được bịt kín các khe hở và cánh cửa luôn được đóng kín, điều này đảm bảo sự xâm nhập của bụi từ bên ngoài vào gần như bằng không.


Các thiết bị máy điều hòa tủ điện, tủ điều khiển hiện nay có thiết kế khá gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt vào các tủ điều khiển cùng với việc tháo rỡ và bảo dưỡng rất thuận lợi dễ dàng nên chúng đang được đưa vào sử dụng khá rộng rãi.Tuy nhiên hiện nay các máy điều hòa tủ điện, tủ điều khiển là các thiết bị chưa được phổ biến nên thị trường các sản phẩm này thường chưa được các nhà cung cấp phổ biến và có một số là các hàng theo đường xách tay hay nhập khẩu không chính thức nên cần phải tìm các doanh nghiệp có uy tín nhập và cung ứng các sản phẩm này để có dịch vụ bảo hành sửa chữa chính hãng đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.Tin cũ hơn:

Bên cạnh việc phân phối các thiết bị làm mát của Rittal (bao gồm máy làm mát / điều hòa làm mát , quạt thông gió…), Công ty Asitec còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho tủ điện .  ( Click vào tiêu đề để đọc tiếp ..)
Qua việc đánh giá thị trường và nhìn nhịn thấy nhu cầu của các nhà máy là rất lớn, Ban lãnh đạo công ty Asitec chủ trương đẩy mạnh phát triển dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Rittal . 
BIẾN TẦN ABB ACS580-01-12A7-4 5.5KW 3P 380V
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline
Telephone number of HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 0913308297 / 024 32484 095