Logo ASITEC

 

 

  • bien tan 1.jpg
  • bien tan 2.jpg
  • bien tan 4.jpg
  • bien tan 7.jpg
  • bien tan 11.jpg
  • bien tan 12.jpg

Tại sao sử dụng Biến Tần lại tiết kiệm điện ?

Tại sao sử dụng Biến Tần lại tiết kiệm điện ?

Nguyên lý làm việc cơ bản của bộ biến tần cũng khá đơn giản . Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiển bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy , hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi ( nghịch lưu ) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT ( transistor lưỡng cực có cổng cách ly ) bằng phương pháp điều chế độ rung (PWM).

- Nhờ tiến độ của công nghệ vi sử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.
-Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tùy theo bộ điều khiển .
-Theo lý thuyết , giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tùy theo chế độ điều khiển. Đối với tải có momen không đổi , tỉ số điện áp-tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt , quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính momen là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm/quạt do bản thân momen cũng lại là hàm bậc 2 của điện áp.
-Ngoài ra, biến tần ngày nay đã tích hợp rất nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Ngày nay biến tần có tích hợp cả bộ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, rất phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.
Tiết kiệm điện: 
-Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại . Chính vì vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống .
-Qua tính toán với các dữ liệu thực tế , với các chi phí thực tế thì với một động cơ sơ cấp khoảng 100kw, thời gian thu hồi vốn đầu tư cho một bộ biến tần là khoảng từ  3 tháng đến 6 tháng. Hiện nay ở Việt Nam đã có một số xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã có kết quả rỗ rệt.
-Với giải pháp tiết kiệm năng lượng bên cạnh việc nâng cao tính năng điều khiển hệ thống, các bộ biến tần hiện nay đang được coi là một ứng dụng chuẩn cho các hệ thống truyền động cho bơm và quạt.
- Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất ( điều khiển tối ưu về năng lượng ) các bộ biến tần đang và sẽ làm hài lòng nhiều nhà đầu tư trong nước , trong khu vực và trên thế giới.

Tin cũ hơn:

Bên cạnh việc phân phối các thiết bị làm mát của Rittal (bao gồm máy làm mát / điều hòa làm mát , quạt thông gió…), Công ty Asitec còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho tủ điện .  ( Click vào tiêu đề để đọc tiếp ..)
Qua việc đánh giá thị trường và nhìn nhịn thấy nhu cầu của các nhà máy là rất lớn, Ban lãnh đạo công ty Asitec chủ trương đẩy mạnh phát triển dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Rittal . 
BIẾN TẦN ABB ACS580-01-12A7-4 5.5KW 3P 380V
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline
Telephone number of HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 0913308297 / 024 32484 095