Logo ASITEC

 

 

  • bien tan 1.jpg
  • bien tan 2.jpg
  • bien tan 4.jpg
  • bien tan 7.jpg
  • bien tan 11.jpg
  • bien tan 12.jpg

Ứng dụng của bộ chia tín hiệu 4-20mA

Ứng dụng của bộ chia tín hiệu 4-20mA

Bộ chia tín hiệu 4-20mA hay còn gọi là thiết bị chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ chia dòng.
Trong các ngành kỹ thuật và các hệ thống máy móc và tủ điều khiển hiện nay bộ chia tín hiệu 4-20mA được dùng rất nhiều cho hầu hết các ứng dụng nhưng có một số ứng dụng cơ bản sau:

– Bộ chia tín hiệu 4-20mA cho ngành nước thải:

Trong ngành xử lý nước thải bộ chia tín hiệu 4-20mA được dùng rất nhiều cho một số ứng dụng cơ bản như: chia tín hiệu cho cảm biến nhiệt độ, chia tín hiệu 4-20mA cho cảm biến áp suất, Chia tín hiệu 4-20mA cho cảm biến đo mức nước, chia tín hiệu cho cảm biến đo độ nhiễm bụi của nước, chia tín hiệu cho cảm biến oxy, chia tín hiệu cho cảm biến CO…


Bộ chia tín hiệu 4-20mA trong ngành nước thải

Theo như yêu cầu mới của bộ khoa học và công nghệ cũng như bộ tài nguyên và môi trường thì yêu cầu tất cả các thông số hiển thị trong các nhà máy xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp cũng như khu chế xuất từ năm 2015 phải được hiển thị tại 2 nơi riêng biệt nhằm mục đích giám sát cũng như minh bạch trong việc quản lý các nhà máy xử lý nước thải. Đây là bài toàn đau đầu cho các kỹ sư tự động hóa. Vì không được dùng 2 cảm biến sẽ gây sai lệch giá trị đo tại 2 vị trí. Nhưng nếu dùng phương pháp chia tín hiệu 4-20mA thông qua chương trình PLC thì lại có hệ quả là nếu chỉ một hệ thống chia 4-20mA của PLC gặp vấn đề thì toàn bộ những bộ chia tín hiệu 4-20mA còn lại cũng sẽ bị báo lỗi.

Chính lúc này thì bộ chia tín hiệu 4-20mA là giải pháp giúp các kỹ sư tự động hóa tối ưu hóa cho việc lập trình và vấn đề chia tín hiệu 4-20mA cho các cảm biến mà không làm suy giảm cũng như sai lệch giá trị hoặc tránh được trường hợp báo lỗi toàn hệ thống do việc chia tín hiệu 4-20mA bằng chương trình PLC tạo ra.

– Bộ chia tín hiệu cho một số nhà máy nước, nhà máy công nghiệp:

Trong một số nhà máy công nghiệp như nhà máy nước, nhà máy thực phẩm. Khi việc chia tín hiệu 4-20mA trở nên khó khăn nhưng cần thiết cho nhu cầu sử dụng của người dùng như muốn lắp thêm thiệt bị giám sát, điều khiển… nhưng không được phép can thiệp vào phần mềm cũng như thay đổi thiết bị đang hoạt động của nhà mày thì việc chia tín hiệu 4-20mA là một giải pháp tối ưu hóa cho những trường hợp này.


Bộ chia tín hiêu trong tự động hóa

Bộ chia tín hiệu 4-20mA model DN21000 của hãng Drago lại là một trong những lựa chọn tối ưu giữa các hãng cho việc chia tín hiệu 4-20mA vì tính chất tiện lợi về độ chính xác, không làm biến dạng cũng như thay đổi tín hiệu 4-20mA chuẩn và với kích thước siêu gọn nhẹ (6mm) thì việc chia tín hiệu 4-20mA cho ứng dụng này chỉ là một việc hết sức đơn giản cho các kỹ sư.

– Bộ chia tín hiệu 4-20mA cho các ngành khác:

Bộ chia tín hiệu 4-20mA còn có nhiều ứng dụng cho các ngành khác như ngành điện lực, dầu khí, đóng tàu, phát phát điện….. Nhằm hạn chế, giám sát các thiết bị đo như đo dòng điện dòng tải, điện áp thì bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ chia tín hiệu 0-5V cũng là nhưng phương án khá an toàn và kinh tế cho các nhà thiết kế và thi công trong lĩnh vực này.


Chia tín hiệu trong các ngành tự động hóa

Tiêu chí khi chọn bộ chia tín hiệu 4-20mA:

Khi chọn bộ chia tín hiệu 4-20mA cho một hệ thống tủ điệu khiển có một số tiêu chí và đặc tính kỹ thuật mà người sử dụng cần cân nhắc khi lựa chọn các hãng đề có thiết bị cho phù hợp về kinh tế cũng như đáp ứng được kỹ thuật cho hệ thống. Để lựa chọn bộ chia tín hiệu 4-20mA thường các kỹ sư quan tâm đến một số tiêu chí sau:

– Đáp ứng tín hiệu ngõ vào ra.

– Độ cách ly và chống nhiễu cho tín hiệu.

– Sai số chuyển đổi của thiết bị (Thường nhỏ hơn 0,1%)

– Chất lượng, chế độ bảo hành, hậu mãi và xuất xứ của bộ chia tín hiệu.

– Tính kinh tế của bộ chia tín hiệu 4-20mA

– Tính thẩm mỹ, kích thước và mức độ tiện lợi của thiết bị cho người sử dụng.

Dựa vào một số tiêu chí trên các kỹ sư thiết kế hệ thống tủ điện và điều khiển có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thiết bị chia tín hiệu với chất lượng tốt và kinh tế phù hợp với yêu cầu đặt ra.

– Bộ chia tín hiệu 4-20mA WSPF-DSW của WATANABE:


Bộ chia tín hiệu 4-20mA của hãng WATANABE có chức năng gì nổi trội:

– Chia tín hiệu đa năng. Ngoài tính năng chia tín hiệu 0-5V bộ chia tín hiệu WSPF-DSW còn có thể chia tín hiệu 0-20mA, 4-20mA, 1-5V, 0-10V, 2-10V

– Tín năng chuyển đổi tín hiệu

– Tính năng cách ly tín hiệu với áp cách ly lên đến 3KVAC

– Tính năng lọc nhiểu cho tín hiệu

– Sai số thấp 0,1%.

– Giá thành siêu cạnh tranh, xuất xứ Nhật Bản với chứng nhận CE (chứng chỉ chất lượng châu Âu)

- Chế độ bảo hành dài lâu lên tới 5 năm

Một số tính năng khác của bộ chia tín hiệu 4-20mA của một số hãng:

Bộ chia tín hiệu 4-20mA của một số hãng còn có thêm chức năng chuyển đồi tín hiệu, cách ly tín hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng vươt trội của một số hãng vì độ tiện lợi của thiết bị

– Tính năng chuyển đổi tín hiệu:

Với tính năng này thì bộ chia tín hiệu 4-20mA có thể nhận được tín hiệu vào ra đa năng như: 0-5V, 1-5V, 0-10V, 2-10V, 0…20mA, 4-20mA…Điển hình cho bộ chia tín hiệu có chức năng này là dòng sản phẩm WSPF của WATANABE

– Tính năng Cách ly chống nhiễu cho tín hiệu:

Ở hầu hết các bộ chia tín hiệu 4-20mA đều có tính năng cách ly tín hiệu. Tuy nhiên đa phần các hãng cũng chỉ có độ cách ly chống nhiễu lến đến 1,5KVAC, 2,5KVAC. Chỉ có 1 số ít hãng có xuất xứ từ EU như Drago là trang bị điện áp cách ly cao lên tới 3 KVAC. Tuy nhiên giá thành của các bộ chia tín hiệu có xuất xứ từ Đức này là không hề rẻ. Nay với WSPF-DSW của WATANABE, các kĩ sư tự động hóa có thêm 1 lựa chọn chất lượng có độ cách ly cao 3KVAC với giá thành hợp lí hơn và độ tin cậy đã được kiểm chứng khi sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Nhật Bản này đã chiếm được cảm tình ở những thị trường nổi tiếng khó tính như Đức, Ý.

– Tính năng đáp ứng tốc độ cao:

Với những bộ chia tín hiệu thông thường, tốc độ đáp ứng thường chỉ đạt cỡ 25 ms. Tuy nhiên trong 1 số ứng dụng đặc thù, công nghệ đặt ra đòi hỏi tốc độ đáp ứng phải nhanh gấp nhiều lần. Vì thế WATANABE cung cấp model bộ chia tín hiệu tốc độ cao WSPF- DEW (Dual-output High-Speed Response Isolator) có tốc độ đáp ứng là 120 µs.

 

Để được tư vấn thêm về bộ chia tín hiệu 4-20mA hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cũng như trải nghiệm về bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Công Ty TNHH Thương Mại và Kỹ thuật châu Á

Số 2, ngõ 45 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội


Tin cũ hơn:

Bên cạnh việc phân phối các thiết bị làm mát của Rittal (bao gồm máy làm mát / điều hòa làm mát , quạt thông gió…), Công ty Asitec còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho tủ điện .  ( Click vào tiêu đề để đọc tiếp ..)
Qua việc đánh giá thị trường và nhìn nhịn thấy nhu cầu của các nhà máy là rất lớn, Ban lãnh đạo công ty Asitec chủ trương đẩy mạnh phát triển dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Rittal . 
BIẾN TẦN ABB ACS580-01-12A7-4 5.5KW 3P 380V
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline
Telephone number of HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 0913308297 / 024 32484 095